Thông số kỹ thuật đèn Led

 1. Life span: Vòng đời thiết bị. Đối với Techled, vòng đời thiết bị là trên 30,000 giờ. Đây không phải là thế mạnh của mình nếu không nói đến các sản phẩm đèn Led của Hàn Quốc và Nhật Bản.
 2. Warranty: Thời gian bảo hành. Nhà cung cấp đèn Led Hàn Quốc và Nhật Bản họ bảo hành 3 năm, các dòng đèn Led của Trung Quốc và Đài Loan thường bảo hành 1-2 năm. Riêng đối với Techled nên bảo hành từ 1-2 năm, đây không phải là lợi thế trong chiến dịch maketing sản phẩm của mình.
 3. Certificates: Tiêu chuẩn, chứng chỉ đạt được. Đối với Techled đạt được 5 chứng chỉ là CE/RoHS/ErP/SAA/C-Tich/FCC (đối với đèn Tube Led). Phần lớn các đèn Led được phân phối trên thị trường hiện nay chỉ đạt được 3 chứng nhận tiêu chuẩn là CE/RoHS/SAA (UL). Như vậy, đây cũng là lợi thế cho chiến dịch maketing sản phẩm của chúng ta.
 • CE

Tiêu chuẩn CE: Tiêu chuẩn CE (Viết tắt của: Conformity European) là cam kết của nhà sản xuất đối với sản phẩm của họ, đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như pháp lý và được phép lưu thông trên phạm vi toàn Châu Âu. Đây là ký hiệu (CE) bắt buộc của các sản phẩm khi muốn lưu hành trong phạm vi Châu Âu.

chip-led

Ký hiệu CE được gắn trên sản phẩm có nghĩa là sản phẩm này đạt các tiêu chuẩn Châu Âu và được phép lưu hành tại các nước liên mình Châu Âu

Để đạt được tiêu chẩn này các nhà sản xuất phải có quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt tất cả các thông số, chỉ tiêu, tiêu chuẩn mà Châu Âu đưa ra. Nếu xét thấy sản phẩm đủ các điều kiện, đúng các tiêu chuẩn thì doanh nghiệp cử đại diện tới các thành viên Châu Âu xin dấu CE cho doanh nghiệp.

 • RoHS

Tiêu chuẩn RoHS: Tiêu chẩn RoSH  (Viết tắt của Restriction of Certain Hazardous Substances – hạn chế vật chất nguy hiểm). RoHS là một chỉ thị ban hành ngày 27 tháng một năm 2003 của Ủy ban châu Âu (EC). Nó dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong qúa trình sản xuất các thiết bị điện, điện tử: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Chính vì RoSH, những nhà sản xuất muốn bán được sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì trên sản phẩm phải được đăng kí với Logo “RoHs-compliant”.

Các sản phẩm có gắn RoHs có nghĩa là đã đạt tiêu chuẩn RoHs, hoàn toàn thân thiện với môi trường và được phép lưu hành tại Châu Âu.

Chính vì vậy hãy sử dụng các sản phẩm có logo RoHs nói chung và sản phẩm đèn Led nói riêng. Các sản phẩm đèn Led trên thị trường thường không có 6 loại chất độc hại trên nên đường nhiên đạt tiêu chuẩn RoHs của liên minh Châu Âu. Còn các đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn compack… luôn có lượng huỳnh quang trong đèn nên rất khó đạt tiêu chuẩn RoHs.

 • SAA

Tiêu chuẩn SAA: Tiêu chuẩn SAA Approval là tiêu chuẩn của Úc về an toàn thiết bị điện, tương đương với tiêu chuẩn an toàn điện UL của Mỹ. Sản phẩm thiết bị điện có nhãn SAA tức là đạt tiêu chuẩn an toàn và được xuất khẩu tới Úc và châu âu.

 • C-tick

Ký hiệu này đi cùng với các sản phẩm bán tại Úc và New Zealand. Công ty Precent giải thích trên website của mình rằng Cơ quan Truyền thông Úc Châu và Nhóm Quản lý Quang phổ Radio của New Zealand đã cùng áp dụng các yêu cầu quản lý đối với tất cả các sản phẩm được bán ở 2 quốc gia này bằng dấu C-tick. Các phòng thí nghiệm kiểm tra được đăng ký thực hiện công việc xác minh để đảm bảo tính hợp chuẩn.

 • FCC

Tiêu chuẩn FCC: FCC (Federal Communication Commission) là tên viết tắt của Ủy ban Truyền thông Liên bang là cơ quan đảm nhiệm việc quản về viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện… ở Mỹ. Chứng nhận FCC do tổ chức chứng nhận và kiểm định theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Các sản phẩm đạt Tiêu chuẩn Hoa Kỳ FCC và ISO 9001 không thải bức xạ tần số radio ở mức không mong muốn hoặc độc hại vào môi trường xung quanh.

Để được bán ở Mỹ, các sản phẩm này phải vượt qua các cuộc kiểm tra phòng lab độc lập chứng tỏ chúng không phát ra mức sóng radio quá cao đến mức chúng có thể gây nhiễu loạn các thiết bị điện tử khác.

“Những tiếng ồn rù rì mà bạn nghe trên radio hoặc điện thoại di động là bức xạ sóng radio và là những gì thường được kiểm tra,” Mark Tilleman, giám đốc bán hàng từ một công ty tư vấn và kiểm tra các sản phẩm IT trụ sở tại Boulder, Colo nói.
Các kí hiệu xuất hiện trên các thiết bị điện tử “vô tình” phát ra tín hiệu radio như là sản phẩn phụ của điện chạy qua những bộ phận thường thấy như các bộ vi xử lý.
Nhưng với các thiết bị viễn thông di động được chế tạo với mục đích gửi đi các tính hiệu radio, chúng thường được cấp một nhãn ID của FCC. Nhãn này chỉ ra rằng tần số cố ý của chúng nằm trong chuẩn cho phép, băng tần chuyên dụng cho loại thiết bị đó.
Một số sự cố rò rỉ tín hiệu radio là có thể chấp nhận và là điều không thể tránh khỏi trong các thiết bị điện tử, nhưng để hạn chế tối đa bức xạ mạnh mà có thể thay đổi tần của đồ vật, các nhà chế tạo đã kết hợp sản phẩm của mình với bộ phận bảo và tiếp đất vệ gắn trong để đạt được sự thừa nhận của FCC.

 1. Voltage:

Cấp điện áp hoạt động, thông thường hiện nay các dòng Led trên thị trường vận hành ở cấp điện áp AC 200 ~ 220V, như vậy yêu cầu nguồn điện phải tương đối ổn định. Đối với Techled, dải điện áp hoạt động rất rộng, trong khoảng 85 ~265VAC. Đây là thế mạnh đối với một số nhà máy có điện áp dao động lớn như nghành thép, cao su, xi măng…

 1. Công suất tiêu thụ:

Hiện tại, Techled phân phối trên thị trường bao gồm 8 dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất nhiệt nay như Tube Led, Led downlight…Giả sử như đối với TubeLed, tư vấn cho khách hàng sử dụng loại đèn có công suất phát sáng và kích thước tương đương với các loại đèn truyền thống đang sử dụng. Ví dụ như dung đèn Tube Led 9W -60cm để thay thế cho đèn HQ T8 18W dài 60cm có công suất phát sáng tương đương.

 1. Hiệu suất phát sáng lm/w (Efficacy):

Là hiệu số quang thông trên cho công suất tiêu thụ của đèn. Đối với Techled, hiệu suất phát sáng dao động trong khoảng 90-100 lm/w, vượt trội hơn hẳn so với các đèn truyền thống (<55lm/w) nên tiềm năng TKNL khoảng 40-70%.

 1. Chỉ số hoàn màu Ra:

Là khả năng đánh giá màu sắc thực của thiết bị được chiếu sáng. Với Ra = 100 sẽ đạt được mức độ hoàn màu tốt nhất. Đối với các khu vực yêu cầu độ chỉ thị màu sắc chính xác cao, chỉ số Ra>80. Các dòng đèn Led hiện nay, chỉ số Ra tương đối thấp (Ra<75). Đối với TechLed, Ra>85 (đối với đèn Tube Led) là một lợi thế tương đối vượt trội trong chiến dịch maketing sản phẩm.

 1. Giá thành sản phẩm:

Đây là yếu tố quan trong nhất để quyết định việc sử dụng Techled của khách hàng. Giá thành đèn Led hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Ví dụ như đèn Tube Led có giá dao động từ 150,000đ – 700,000đ/đèn 1.2m. Với sản phẩm Tube led của Techled phân phối có gia thành vẫn đang ở mức thấp, khoảng 250,000đ – 300,000đ/đèn 1.2m. Vì vậy, cơ hội cạnh tranh của mình đối với các dòng sản phẩm khác cũng tương đối cao.

Thông số kỹ thuật đèn Led

Một số ứng dụng

Khách hàng tiêu biểu